faq hoi dap pi network

Hỏi Đáp Pi Network (FAQ)

Ngoài các thắc mắc được tổng hợp bên dưới, bạn có thể xem thêm các khái niệm cơ bản ở phần Thuật Ngữ.

Hãy tìm câu hỏi bạn cần bằng cách xem qua và bấm vào mục lục bên dưới.

1. Điều kiện được KYC là gì?

Tài khoản mới khai tác tối thiểu 30 phiên (không cần liên tục) và không bị thuật toán cho là tài khoản giả mạo, vi phạm nguyên tắc.

2. Làm sao biết mình có đủ điều kiện KYC?

Bạn có thể mở pi.kyc trên Pi Broswer, nếu đủ điều kiện sẽ hiển thị hộp thoại thông báo (với nội dung số lượt kyc đã hết…. hoặc nhận suất kyc nếu may mắn). Trong trường hợp ngược lại bạn nên gửi email để cho PCT biết tài khoản của mình không phải giả mạo và đủ điều kiện KYC: https://minepi.com/kyc-application-access

3. Mở cho tất cả mọi người, làm cách nào để nhận suất KYC?

Có 2 cách: Nhận thông báo từ app hoặc ngẫu nhiên khi truy cập vào pi.kyc trên Pi Browser. Nên bạn cần tải ứng dụng Pi Browser, mở thông báo cho cả app Pi và Pi Browser, chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân và truy cập vào pi.kyc hàng ngày.

4. Thời gian KYC được phê duyệt là bao lâu?

Tùy vào từng trường hợp. Có trường hợp được thông qua sau vài phút, vài giờ, vài ngày. Cũng có trường hợp mất vài tháng hoặc lâu hơn. Các yếu tố ảnh hưởng đó là khối lượng hồ sơ KYC cần xử lý, lượng người tham gia xác thực, khu vực vị trí, nội dung giấy tờ tùy thân hoặc đường truyền intenet của bạn.

5. Cách nhận biết KYC đã thành công hay chưa?

KYC thường có 3 trạng thái. “review in progress” – đang được xem xét, “tentative approval” – phê duyệt tạm thời (nghĩa là còn đợi người xác thực kiểm tra vài thông tin bổ sung), “KYC passed” – KYC thành công, khi kiểm tra danh mục mainnet, mục 6 sẽ có màu xanh với nội dung đã KYC.

6. Vì sao KYC đã thành công nhưng mục 6 trong mainnet checklist chưa hoàn thành?

Lỗi này PCT team đã ghi nhận, bạn có thể truy cập lại để đánh giá trạng thái danh mục mainnet. Nếu bạn đã KYC và hoàn thanh tất cả các mục thì sẽ được mirage nên bạn yên tâm.

7. Vì sao nhiều người mới tham gia đào pi đã được KYC còn tôi đã hơn 2 năm vẫn chưa được?

Suất KYC là ngẫu nhiên, bạn đừng quá lo lắng, chắc chắn sẽ được KYC nếu tài khoản của bạn không phải là giả mạo. Hoặc bạn đã bỏ lỡ một suất KYC nào nhận trước đó mà mình không để ý.

8. Làm thế nào để thay đổi số điện thoại đăng ký pi network?

Hiện tại không thể thay đổi số điện thoại. PCT đang cố gắng phát triển để giúp bạn thay đổi số điện thoại trong tương lai.

9. Có thể khôi phục ví quên mật khẩu passphase wallet?

Nếu bạn mất hoàn toàn passphase thì bạn không thể khôi phục và mở được ví đó, đồng thời số pi bạn chứa trong ví ấy cũng mất và không thể lấy lại được. Nếu bạn quên mật khẩu nhưng trước đó đã bật Touch ID hay Face ID cho wallet thì bạn có thể mở ví và xem được 24 từ passphase. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ lưu giữ nó cẩn thận.

10. Cần làm gì khi tạo ví mới?

Sau khi tạo ví mới bạn cần lưu giữ mật khẩu ví passphase gồm 24 chữ tiếng anh và đảm bảo nó được bảo mật tuyệt đối, vì khi bị rò rỉ người khác có thể chiếm dụng số pi nếu có trong ví. Điều quan trọng thứ 2 là cần phải cập nhật lại địa chỉ ví ở mục 3 và 7 trong danh mục mainnet, vì danh mục đang lưu địa chỉ ví cũ và pi mainnet sẽ chuyển về ví đó nếu bạn không cập nhật sang ví mới.

11. Tôi đã tạo ví mới nhưng nhớ ra mật khẩu và muốn khôi phục ví cũ thì làm thế nào?

Để khôi phục ví cũ chỉ cần bạn nhập mật khẩu passphase ở wallet.pi trên Pi Browser. Bạn có thể tạo nhiều ví miễn sao bạn nhớ hết từng mật khẩu của nó. Và lưu ý cập nhật nó cho các mục 3, 7 trong mainnet checklist. Tốt nhất bạn nên sử dụng một ví.

12. Bao lâu sau khi gửi mainnet thì pi có trong ví?

Thường thì trong vòng 14 ngày số pi mà bạn mirage sẽ hiển thị trên ví. Còn số pi khả dụng tùy thuộc vào thời gian khóa (lock) của bạn trước khi gửi pi lên mainnet. Để xem thời gian unlock (mở khóa) bạn có thể bấm vào số pi để hiện thị.

13. Đến thời điểm pi unlock thì tôi sẽ nhận được 100% pi hay nhận từng đợt?

Bạn sẽ nhận được một lần với 100% số pi tương ứng khi gửi lên mainnet. Số pi này khả dụng, bạn có thể gửi cho ví khác.

14. Tôi có thể chỉnh sửa thời gian khóa pi của mình?

Trước mỗi lần gửi mainnet bạn có thể thay đổi tỉ lệ khóa. Tuy nhiên tỉ lệ khóa lần đầu tiên vào ngày 14/03/2022 sẽ không được thay đổi. Bạn chỉ có thể thay đổi cho lần gửi mainnet kế tiếp. Lưu ý rằng lock một phần pi là điều kiện cần để được gửi pi lên mainnet, tỉ lệ tối thiểu khóa 25% trong 2 tuần.

15. Nếu xóa 1 thành viên khỏi vòng tròn bảo mật thì có mất Pi thưởng từ họ không?

Không mất. Nếu họ được KYC thì số pi thưởng nhờ vòng tròn bảo mật sẽ được cộng vào ví của bạn. Số pi này tính từ lúc bạn thêm cho đến lúc bạn loại bỏ người đó ra khỏi VTBM.

16. Màn hình KYC bị treo thì phải làm sao?

Có thể kết nối internet của bạn đang gặp sự cố hoặc server quá tải. Bạn hãy thử các cách sau sau:
– Trở lại màn hình chính của Pi Browser và vào lại Kyc.pi.
– Đóng tất cả các ứng dụng khác trên điện thoại.
– Khởi động lại điện thoại.

17. Bị lỗi 403 trong quá trình KYC Pi?

Lỗi 403 Forbidden là do trạng thái HTTP, nghĩa là trạng thái truy cập bị chặn vì lý do nào đó. Bạn có thể thử các cách sau:
– Đóng ứng dụng Pi Browser, mở ứng dụng Pi, vào menu Pi Brower để chuyển tới thay vì mở thẳng.
– Khởi động lại điện thoại.
– Kiểm tra kết nối Wifi, dữ liệu di động.
– Đóng tất cả các ứng dụng khác trên điện thoại.

18. Làm sao để hoàn thành mục 8 trong danh mục mainet?

Nếu bạn đã hoàn thành hết 7 mục thì hãy đợi để hoàn thành mục 8. Mục này chúng ta không thể tự hoàn thành mà phải đợi pi về ví, xếp hàng tới lượt được gửi pi lên mainet (thường 1 – 14 ngày), gửi pi mainet xong mục 8 mới hoàn thành được.

5/5 - (9 bình chọn)

(Bài viết được cập nhật vào 04/11/2023)

Bình luận

Nhập mã SM6TO để nhận tăng
tốc độ đào Bondex sắp airdrop.