• Ambassador

  Ambassador là đại sứ Pi Network, 1 trong 4 vai trò của hệ sinh thái Pi. Để trở thành Đại sứ bạn phải mời được thành viên tham gia vào cộng đồng Pi Network.
 • AML

  AML là từ viết tắt của Anti Money Laundering có nghĩa là một quy định về chống rửa tiền.
 • Bitcoin

  Bitcoin là đồng tiền ảo đầu tiên trên thế giới được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở từ năm 2009, từ $0 đã tăng lên mức hơn $50,000. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.
 • Blockchain

  Blockchain là hệ thống cơ sở dữ liệu cho phép lưu trữ và truyền tải các khối thông tin (block) được liên kết với nhau nhờ mã hóa và không thể đảo ngược thứ tự. Blockchain hay còn gọi là sổ cái, block thông tin là các giao dịch.
 • BOT

  BOT (viết tắt từ “Robot") là các ứng dụng, phần mềm chuyên thực hiện các tác vụ tự động, đơn giản hoặc có tính chất lặp lại trên Internet. Như thao tác khai thác Pi mỗi ngày. Nhưng Bot không có nghĩa là “người máy”.
 • Contributor

  Contributor là Người đóng góp, 1 trong 4 vai trò của Pi Network. Để trở thành Contributor bạn cần xây dựng được vòng tròn bảo mật 3 - 5 thành viên trong hệ sinh thái Pi. Góp phần tạo nên bản đồ tin cậy toàn cầu
 • Cryptocurrency

  Cryptocurrency là tiền mã hóa (hay Tiền điện tử) là một tài sản kỹ thuật số được thiết kế để làm việc như một trung gian trao đổi mà sử dụng mật mã để đảm bảo các giao dịch của nó, để kiểm soát việc tạo ra các đơn vị bổ sung và để xác minh việc chuyển giao tài sản. Cryptocurrency là 1 nhánh của tiền kỹ thuật số.
 • Docker

  Docker là máy ảo siêu gọn nhẹ sử dụng tài nguyên chia sẻ với hệ điều hành (Windows, Linux), được dùng để khởi tạo các môi trường phần mềm trong quá trình thử nghiệm, triển khai...
 • Earning Team

  Earning Team là nhóm khai thác trong Pi Network, do bạn lập ra và mời người khác tham gia qua mã mời (Invitation Code) của bạn. Bạn có thể xuất hiện trong 2 nhóm khai thác: nhóm mời bạn và nhóm bạn mời.
 • FOMO

  FOMO (Fear of Missing Out) là thuật ngữ ám chỉ hội chứng sợ bỏ lỡ, sợ mất cơ hội. Người mắc phải hội chứng này thường bị ám ảnh bởi cảm giác sợ bỏ lỡ một điều gì, đánh mất điều mà mọi người xung quanh sẽ đạt được. Do đó, họ thường mắc phải những sai lầm vì đưa ra quyết định thiếu lý trí, dẫn đến hậu quả khó lường.
 • HODLer

  HODLer là thuật ngữ được sử dụng để ám chỉ những nhà đầu tư trong thị trường tiền mã hóa mua và nắm giữ các tài sản của họ bất kể mọi sự biến động về giá.
 • Huobi

  Huobi là một trong những nền tảng giao dịch Crypto khổng lồ của Trung Quốc, trụ sở tại Bắc Kinh. Và là một trong những sàn lớn của thế giới, hỗ trợ đầy đủ trên các thiết bị di động Android, IOS cũng như trên PC.
 • IAT

  IAT (In App Transfer) là chuyển Pi trong nội bộ của Pi Network, hiện tại chỉ có khoảng trên dưới 300 người đầu tiên trên thế giới được chọn để thử nghiệm tính năng này.
 • ICO

  ICO (Initial Coin Offering) là đợt phát hành coin lần đầu tiên, một phương thức huy động vốn thông qua việc sử dụng các đồng tiền điện tử.
 • Indicator

  Indicator là chỉ báo kỹ thuật, là thuật ngữ chỉ tập hợp các công cụ phân tích thường được sử dụng trên các thị trường tài chính. Những chỉ báo này được hình thành dựa trên dữ liệu về lịch sử giá và khối lượng giao dịch của tài sản.
 • Invitation Code

  Invitation Code (mã giới thiệu) là username của người giới thiệu bạn tham gia cộng đồng Pi Network. Nhập Invation Code là điều kiện bắt buộc khi đăng ký. Đây cũng là cách Pi Network tăng mức độ tin cậy của thành viên trong mạng lưới.
 • KOLs

  KOL (viết tắt của cụm từ tiếng Anh "Key opinion leader", tức "người dẫn dắt dư luận chủ chốt") hay còn gọi là "người có sức ảnh hưởng", là một cá nhân hay tổ chức có kiến thức sản phẩm chuyên môn và có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực hay ngành nghề của họ. (Theo Wikipedia)
 • KYC

  KYC (Know Your Customer) là bước xác minh danh tính người dùng bằng các giấy tờ tùy thân như Passport (hộ chiếu), GPLX, CMND, thẻ căn cước... Khi KYC thành công mới có thể giao dịch trên các sàn.
 • MACD

  Đường MACD (Moving Average Convergence Divergence) hay còn được gọi là đường trung bình động hội tụ phân kỳ. Đường MACD ra đời từ năm 1979 bởi nhà phát minh Gerald Appel. Đây được coi là một trong những chỉ báo kỹ thuật phổ biến và thông dụng trong phân tích đầu tư chứng khoán. MACD là giá trị tìm được khi lấy đường trung bình động (EMA) 12 ngày trừ đi đường trung bình động 26 ngày.
 • Mainnet

  Mainnet (mạng chính thức) là một phiên bản Blockchain chính thức sau khi các nhà phát triển thử nghiệm Testnet thành công. Khi một đồng coin phát hành Mainnet tức là đồng coin này đã có Blockchain riêng, có nền tảng ví riêng, có thể giao dịch gửi nhận token.
 • Miner

  Miner là máy đào coin hoặc người vận hành các máy đào coin để kiếm lợi nhuận bằng việc cung cấp năng lực tính toán để thực hiện việc xác thực các giao dịch cho mạng lưới tiền kỹ thuật số.
 • Mining Rate

  Mining Rate là tỉ lệ khai thác Pi cơ bản, sẽ giảm 1 nửa khi số lượng thành viên tăng lên mốc mới. Gồm 6 mốc: 0 – 10 ngàn (3.1 pi/giờ), 10 – 100 ngàn (1.6 pi/giờ), 100 ngàn - 1 triệu (0.8 pi/giờ), 1 đến 10 triệu (0.4 pi/giờ), 10 dến 100 triệu (0.2 pi/giờ), 100 triệu đến 1 tỉ (0.1 pi/giờ).
 • Node

  Node là các máy tính tạo nên mạng lưới phân tán Pi toàn cầu, 1 trong 4 vai trò của Pi Network. Đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái, nhằm xác thực tính hợp lệ và các giao dịch của Blockchain.
 • Pi Core Team

  Pi Core Team là Đội ngũ nòng cốt, hay nhóm sáng lập và phát triển Pi Network. Giai đoạn đầu gồm 3 thành viên: Nicolas Kokkalis, Chengdiao Fan và Vincent McPhillip. Hiện tại Vincent McPhillip đã rời core team.
 • Pi Utilities

  Pi Utilities là một siêu ứng dụng tích hợp ví, mạng xã hội, quảng cáo, ứng dụng của bên thứ ba và trình duyệt Blockchain, tương tự như Android và IOS được Pi Network phát triển trong tương lai.
 • Pine Script

  Pine Script là một ngôn ngữ lập trình chuyên dụng cho nền tảng giao dịch TradingView. Nó được sử dụng để phát triển các chỉ báo kỹ thuật, chiến lược giao dịch và các hệ thống giao dịch tự động trên TradingView.
 • Pioneer

  Pioneer (Người tiên phong) là thành viên giai đoạn đầu của mạng lưới và sử dụng ứng dụng trên điện thoại của Pi Network. Pioneer là 1 trong 4 vai trò của Pi Network.
 • Pre-mine

  Pre-mine là một phần của đồng tiền kỹ thuật số đã được khai thác và phân phối trước ngày ra mắt chính thức. Có nghĩa rằng Pi Core team sẽ thực hiện qui đổi số pi khai thác thông qua app di động thành pi coin có giá trị.
 • Remitano

  Remitano là sàn giao dịch tiền điện tử (cryptocurrency), cho phép người dùng sử dụng tiền Việt (VND) để mua bán các đồng coin. Đang hoạt động trên 59 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó Việt Nam là quốc gia có lượng truy cập nhiều nhất, chiếm khoảng 80% trong tổng số lượng truy cập (theo số liệu trên SimilarWeb).
 • RSI

  RSI (Relative Strength Index) là chỉ số sức mạnh tương đối. Chỉ báo RSI tính toán tỷ lệ giữa mức tăng giá và giảm giá trung bình trong một khoảng thời gian nhất định, thể hiện tình trạng quá mua và quá bán của thị trường.
 • Scam

  Scam là một thuật ngữ tiếng Anh có nghĩa là lừa đảo. Được sử dụng để mô tả việc kiếm tiền hoặc thu lợi bất chính từ những nạn nhân mà không bị nghi ngờ, đặc biệt trên môi trường Internet.
 • Shill

  Shill là một thuật ngữ phổ biến trong thị trường tiền điện tử. Shill được hiểu là các hoạt động tiếp thị của một tổ chức hoặc có nhân có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng (KOLs) nhằm phóng đại hoặc cường điệu cho một token hoặc đồng coin nào đó.
 • SuperNode

  SuperNode là các máy tính tạo nên mạng lưới phân tán Pi toàn cầu, đóng vai trò quan trọng nhất trong hệ thống Pi Blockchain. Chúng quyết định sự đồng thuận cho các giao dịch trong hệ thống Pi Network và đảm bảo các Super Node, Node khác có được trạng thái cuối cùng của Blockchain. SuperNodes được lựa chọn bởi Core Team và cần có kết nối Internet ổn định, liên tục 24/7.
 • Testnet

  Testnet (mạng thử nghiệm) là một phiên bản Blockchain dành cho các nhà phát triển nhằm thử nghiệm các tính năng trước khi đưa sản phẩm thành mô hình phân tán trong giai đoạn Mainnet.
 • TradingView

  TradingView là công ty cung cấp một dịch vụ trực tuyến và mạng xã hội dành cho các Trader. Nền tảng chính của TradingView là công cụ phân tích kỹ thuật chuyên sâu, và một mạng xã hội mà tại đó các trader sẵn sàng chia sẻ, cập nhật liên tục các biến đổi của thị trường tiền điện tử cũng như chứng khoán cho nhau.
 • VTBM

  VTBM (viết tắt của Vòng tròn bảo mật (security circle) trong Pi Network) là mạng lưới do 3-5 thành viên liên kết nhau tạo thành. Đây là cách mà Pi Network xây dựng nên mạng lưới bảo mật, uy tín của mình.
 • Wallet

  Wallet cụ thể hơn là ví của tiền điện tử (A cryptocurrency wallet) là một phần mềm lưu trữ khóa riêng và công khai. Nếu bạn muốn sử dụng tiền điện tử nào đó, bạn cần có ví để đựng nó. Chúng giống như chiếc chìa khóa để mở cái kho Blockchain vậy. Và nếu không có chúng, sẽ không có cách nào để bạn chứng minh quyền sở hữu tài sản điện tử của bạn. Ví có thể dùng để lưu trữ nhiều loại coin hay token cùng một lúc, nhưng hầu hết các ví sẽ chỉ hỗ trợ một số loại tiền điện tử nhất định.
 • White Paper

  White Paper (Sổ trắng, sách trắng) là một bản thảo mô tả chi tiết về dự án ICO (Initial Coin Offering, phát hành token lần đầu) mà một công ty hay một nhóm nhà phát triển sẽ thực hiện, giúp nhà đầu tư hiểu hơn và có một cái nhìn tổng quan về dự án trước khi quyết định tham gia và đầu tư.
 • Zip Code

  STTTỉnh/Thành PhốMã Bưu Chính
  1An Giang90000
  2Bắc Giang26000
  3Bắc Kạn23000
  4Bạc Liêu97000
  5Bắc Ninh16000
  6Bà Rịa Vũng Tàu78000
  7Bến Tre86000
  8Bình Định55000
  9Bình Dương75000
  10Bình Phước67000
  11Bình Thuận77000
  12Cà Mau98000
  13Cần Thơ94000
  14Cao Bằng21000
  15Đà Nẵng50000
  16Đắk Lắk63000 - 64000
  17Đắk Nông65000
  18Điện Biên32000
  19Đồng Nai76000
  20Đồng Tháp81000
  21Gia Lai61000 - 62000
  22Hà Giang20000
  23Hà Nam18000
  24Hà Tĩnh45000 - 46000
  25Hải Dương03000
  26Hải Phòng04000 - 05000
  27Hà Nội10000 - 14000
  28Hậu Giang95000
  29Hòa Bình36000
  30TP. Hồ Chí Minh70000 - 74000
  31Hưng Yên17000
  32Khánh Hoà57000
  33Kiên Giang91000 - 92000
  34Kon Tum60000
  35Lai Châu30000
  36Lâm Đồng66000
  37Lạng Sơn25000
  38Lào Cai31000
  39Long An82000 - 83000
  40Nam Định07000
  41Nghệ An43000 - 44000
  42Ninh Bình08000
  43Ninh Thuận59000
  44Phú Thọ35000
  45Phú Yên56000
  46Quảng Bình47000
  47Quảng Nam51000 - 52000
  48Quảng Ngãi53000 - 54000
  49Quảng Ninh01000 - 02000
  50Quảng Trị48000
  51Sóc Trăng96000
  52Sơn La34000
  53Tây Ninh80000
  54Thái Bình06000
  55Thái Nguyên24000
  56Thanh Hoá40000 - 42000
  57Thừa Thiên Huế49000
  58Tiền Giang84000
  59Trà Vinh87000
  60Tuyên Quang22000
  61Vĩnh Long85000
  62Vĩnh Phúc15000
  63Yên Bái33000